Ý NGHĨA CHIẾC ÁO DÀI CƯỚI – VÔ CÙNG QUAN TRỌNG BẠN TRẺ CẦN BIẾT

Áo Dài Cưới Truyền THống Đẹp và Ý Nghĩa Đằng Sau Chiếc áo dài

Nguồn tổng hợp https://aodaivaycuoibaoduy.com/

 Ý Nghĩa Chiếc ÁO DÀI

Từ bao đời nay, nét đẹp của chiếc áo cưới dài truyền thống luôn được xuất hiện trong các câu ca, vần thơ của hàng ngàn người nghệ sĩ. Họ vẫn thường nói rằng không có từ ngữ nào có thể lột tả hết được vẻ đẹp thướt tha của người con gái Việt qua tà áo dài.

Người Việt Nam luôn tự hào và tin yêu nét đẹp này là thế, nhưng bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi rằng: Tại sao áo dài truyền thống lại trở thành trang phục truyền thống không thể thiếu của người con gái Việt Nam, và luôn xuất hiện trong những Lễ cưới truyền thống nhất lễ gia tiên không? 

Một số mẫu của shop có logo và sưu tập 0939614443

Nguồn ảnh HayDay, BaoNy, Cưới Đi
ảnh của shop có Logo Áo Dài váy Cưới Bảo Duy 0939614443

Công, dung, ngôn, hạnh, phụ nữ xưa và nay

Nếu như trong xã hội xưa, tiêu chuẩn của một đáng nam nhi là tam cương, ngũ thường, bách hạnh thì đối với người phụ nữ chuẩn mực chính phải là tam tòng, tứ đức – công, dung, ngôn, hạnh. Việc nữ công, gia chánh phải khéo léo, đảm đang; Biết tôn trọng hình thức bản thân hòa nhã, gọn gàng, lời ăn tiếng nói khoan thai, dịu dàng, mềm mỏng; Tính nết hiền thảo, trong nhà thì nết na, kính trên nhường dưới, chiều chồng thương con, ra ngoài thì nhu mì chín chắn, không hợm hĩnh, cay nghiệt.

 

 

Mặt áo dài cưới truyền thống trong ngày cưới rất có ý nghĩa.

Có thể ít ai biết được chính xác áo dài cưới truyền thống có tự bao giờ, nhưng ai cũng đều biết rằng chiếc áo dài đã cùng người con gái Việt Nam trải qua bao thăng trầm lịch sử, với hàng ngàn năm Bắc thuộc, hàng trăm năm đô hộ của Thực dân, tà áo dài vẫn hiên ngang giữ được bản chất riêng cốt yếu của cả dân tộc.

Giống như chính tên gọi của nó, bộ trang phục truyền thống với dáng dài ôm sát từ cổ xuống chân, kín đáo nhưng vẫn tôn lên đường cong quyến rũ của người phụ nữ. Vạt trước và vạt sau xẻ dài tạo sự thướt tha, dịu dàng đến lạ.

ảnh của shop thực hiện lại mẫu Hoa Hậu 0939614443

Ông bà ta kể lại rằng, hai tà trước sau của áo dài cưới truyền thống tượng trưng cho tứ thân phụ mẫu, 5 khuy cài nằm cân xứng trên 5 vị trí giữ cho chiếc áo chắc chắn, ngay thẳng tượng trương cho 5 đạo làm người: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín. Tất cả đều mang hàm ý nhân sinh sâu sắc nhằm thể hiện sự tôn nghiêm khi thắp hương, cũng vái tổ tiên.

Áo dài cưới hỏi cách tân ren dạ hội 0939614443

Từ xưa đến nay, dù người dân Việt Nam có hội nhập với xu hướng văn hóa quốc tế như thế nào chăng nữa thì tà áo dài vẫn luôn tồn tại và xuất hiện thường xuyên mỗi dịp Lễ, Tết.

Tà áo dài trắng tinh khôi xuất hiện trước các cổng trường trung học, cả trong các ngân hàng hay bục giảng, nơi tôn vinh vẻ đẹp của nghề giáo Việt Nam. Cả chiếc áo dài đỏ son sắt ngày cô dâu được rước về nhà chồng, tất cả tạo nên một bản sắc đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Áo dài cưới hỏi Long Phụng đen 0939614443

Mỗi lần nhắc đến Áo dài Việt Nam, các du khách nước ngoài đều trầm trồ khen ngợi với đôi mắt sáng rực sự yêu thương, họ ngây ngất với vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng, họ tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của các cô gái Việt. Đó là lí do vì sao tà áo dài luôn được đón nhận dù đi đến bất kì đâu trên thế giới.

Áo dài Thêu Hoa sen và hạc 0939614443
Áo dài trắng hỏi cưới ren cách tân dạ hội 0939614443

Dù đi đâu, về đâu thì em vẫn mãi là người con gái Việt Nam xinh đẹp, đoan trang, hãy luôn giữ cho mình nét đẹp ấy của bản thân qua chiếc áo dài truyền thống ngọt ngào này nhé !

  𝙰́𝚘 𝚍𝚊̀𝚒- 𝚅𝚊́𝚢 𝙲𝚞̛𝚘̛́𝚒 𝙱𝚊̉𝚘 𝙳𝚞𝚢/𝙲𝚑𝚞𝚢𝚎̂𝚗 𝚊́𝚘 𝚍𝚊̀𝚒 𝚌𝚊́𝚌 𝚕𝚘𝚊̣𝚒( 𝚌𝚞̛𝚘̛́𝚒, 𝚑𝚘̣𝚌 𝚜𝚒𝚗𝚑, 𝚝𝚑𝚘̛̀𝚒 𝚝𝚛𝚊𝚗𝚐) (𝚋𝚒𝚐 𝚜𝚒𝚣𝚎)/𝚅𝚊́𝚢 𝚌𝚞̛𝚘̛́𝚒 𝚡𝚞 𝚑𝚞̛𝚘̛́𝚗𝚐 𝚝𝚛𝚎̉ 𝚑𝚒𝚎̣̂𝚗 đ𝚊̣𝚒 𝚋𝚒̀𝚗𝚑 𝚍𝚊̂𝚗-> 𝚌𝚊𝚘 𝚌𝚊̂́𝚙/𝚅𝚎𝚜𝚝 𝚋𝚒̀𝚗𝚑 𝚍𝚊̂𝚗 đ𝚎̂́𝚗 𝚌𝚊𝚘 𝚌𝚊̂́𝚙/Đ𝚒́𝚗𝚑 𝚔𝚎̂́𝚝 𝚌𝚞̛𝚘̛̀𝚖/𝙿𝚑𝚞̣ 𝚔𝚒𝚎̣̂𝚗 𝚌𝚞̛𝚘̛́𝚒/ 𝙽𝚘̣̂𝚒 𝚢 𝚊́𝚘 𝚍𝚊̀𝚒/Hoa cài áo cưới/ mâm quả, gối cưới, 0𝟿𝟹𝟿𝟼𝟷𝟺𝟺𝟺𝟹/𝟷𝟺𝟽, 𝙷𝚞𝚢̀𝚗𝚑 𝚃𝚑𝚞́𝚌 𝙺𝚑𝚊́𝚗𝚐, 𝙰𝚗 𝙽𝚐𝚑𝚒𝚎̣̂𝚙, 𝙽𝚒𝚗𝚑 𝙺𝚒𝚎̂̀𝚞, 𝙲𝚊̂̀𝚗 𝚃𝚑𝚘̛

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *