Ý NGHĨA GỐI CƯỚI CẶP

Ý nghĩa sâu xa của cặp gối ngày tân hôn

Phòng tân hôn không chỉ là nơi đón nàng dâu mới về nhà chồng, đó còn là chốn riêng tư của 2 người họ, là nơi họ có thể thoải mái được thể hiện những tình cảm của mình. Các vật dụng, đồ trang trí trong phòng cưới thường sẽ được sắm mới hoàn toàn, tránh dùng các đồ cũ để hạn chế những điều xui xẻo, những vía không may ảnh hưởng đến hôn nhân và hạnh phúc của đôi vợ chồng.

Có những người kỹ tính họ còn tìm những người thân người bạn được nhận xét là phúc hậu, có hôn nhân viễn mãn, hạnh phúc,… giúp họ trang trí phòng cưới, trải ga trải chiếu trên giường để mong có được những sự tốt lành.

Cặp gối cưới không chỉ là những vật dụng cần thiết phải có trên mỗi chiếc giường ngủ, đối với cặp vợ chồng son việc lựa chọn và sắp đặt 2 chiếc gối đồng màu, đồng dáng và đồng kiểu chính là thể hiện ý nghĩa của đôi lứa.

Gối tân hôn luôn phải là 1 đôi, không thể là 1 chiếc được, tránh liên tưởng đến sự đơn côi, chia ly. Phòng cưới có thể không sang trọng, đầy đủ nhưng nhất định phải có 1 chiếc giường với tấm chiếu mới và đôi gối được đặt ngay ngắn cạnh nhau.

Có những người quan niệm rằng muốn biết 1 cặp vợ chồng sống với nhau có hạnh phúc hay không hãy quan sát phòng ngủ của họ. Một chiếc giường chăn đơn gối chiếc sẽ nói lên rằng đôi vợ chồng đó đang có vấn đề, phải chăng họ đang có xích mích, tranh cãi và không hạnh phúc.

Chính vì thế việc lựa chọn 1 đôi gối cưới còn có ý nghĩa chúc cho đôi vợ chồng mãi hạnh phúc bên nhau, luôn có đôi có cặp, êm ấm, sẻ chia, thấu hiểu và đồng cảm. 

Chọn cặp gối cưới theo chất liệu và kích thước phù hợp

Chất liệu của cặp gối không chỉ quyết định đến sự thoải mái và trải nghiệm sử dụng của đôi vợ chồng mà nó còn cho chúng ta những cảm giác về sự sang trọng, lịch sự. Có 2 lưu ý về chất liệu khi chọn gối cưới: chất liệu ruột gối và chất liệu vỏ gối.

  • Ruột gối hiện nay trên thị trường có đa dạng các chất liệu mà chúng ta có thể lựa chọn: cao su non, lông vũ, bông tự nhiên, bông nhân tạo, bông kháng khuẩn,… Tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế chúng ta có thể lựa chọn cho mình được 1 chất liệu ruột gối phù hợp.
    Nên ưu tiên lựa chọn các chất liệu như lông vũ, bông kháng khuẩn,… bởi chúng rất nhẹ, cho cảm giác êm ái, dễ chịu, và thân thiện đối với người sử dụng.
  • Vỏ gối có thể được làm từ tencel, lụa cao cấp, gấm, nhung, nỉ, cotton,… rất đa dạng. Mỗi loại có 1 ưu nhược điểm khác nhau, nên ưu tiên chọn những loại có chất liệu thoáng mát, thấm hút tốt, kháng khuẩn kháng bụi, mang đến cho người dùng cảm giác dễ chịu nhất. 

Về kích thước của cặp gối, nên nhớ phải lựa chọn 2 chiếc gối có cùng kích thước giống nhau, tránh cái to cái nhỏ như thế rất chênh lệch và mang ý nghĩa không tốt. Cặp gối cưới cũng cần phải có kích thước phù hợp với chiếc giường sao cho thật cân đối và hợp lý.

Một số mẫu vỏ gối đẹp bạn có thể tìm tại

Áo dài Váy cưới Bảo Duy (0939614443-147 Huỳnh Thúc Kháng, An Nghiệp, Ninh Kiều, Cần Thơ)

gối cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *